Cách giải quyết căn bệnh chảy máu mũi một bên

Thảo luận trong 'Đăng tin tổng hợp' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 13/9/17.

Lượt xem: 6

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Tham gia ngày:
  18/5/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nếu mà ở trong tình huống chảy máu mũi một bên với số lượng máu ít, không đáng kể thì có thể có tia máu kèm theo bên trong nước mũi thì bạn chỉ cần phải vệ sinh mũi cẩn thận, thông thoáng là được.
  Tuy vậy nêu như những trường hợp máu mũi chảy nhiều thành luồng thì buộc phải tiến hành biện pháp cầm máu chính xác. Lúc đấy bệnh nhân cần dừng mọi hoạt động, sau đó dùng ngón tay bóp chặt hai cánh mũi lại kết hợp cùng với tư thế hơi ngả đầu xuống, sống lưng thẳng, hô hấp tạm thời từ miệng, để im tư thế đó khoảng 5 phút để cầm máu. Có thể dùng cả đá lạnh đặt ở tại gốc mũi cũng giúp cho việc cầm máu mau hơn.

  [​IMG]
  Xem thêm : chảy máu cam một bên mũi
  Nội soi mũi đẩy lùi tình trạng chảy máu mũi một bên

  + Tình hình chảy máu cam 1 bên thường xuyên xảy ra thì bệnh nhân nên đến bệnh viện chuyên khoa tin cậy để thăm khám, nội soi ở mũi nhằm tìm ra nguyên nhân thực sự gây hiện tượng đó và nhận định giai đoạn bị mắc bệnh lý ở lúc này.
  + Bên cạnh đó người bệnh còn buộc phải kiểm tra máu, thăm khám các chức năng đông, cầm máu của bản thân xem có bình thường không để bác sỹ đưa ra những phán đoán chính xác về chứng bệnh của bản thân, và bắt buộc phải tuân theo chỉ định của chuyên gia thăm khám trực tiếp cùng trong cả liệu trình chữa trị.
  Xem thêm :Nuốt nước bọt đau họng trái

  Chữa chảy máu mũi một bên theo nguyên do

  + Xuất huyết mũi một bên mũi do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vì đấy bắt buộc phải tìm ra nguyên nhân bệnh lý thì mới có thể đẩy lùi triệt để tình hình này. Tùy vào các lí do đó, những bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp như chữa triệt để một số bệnh lý về mũi như : căn bệnh viêm xoang, chứng bệnh viêm mũi, bệnh lý vẹo vách ngăn, căn bệnh u nang,… để chấm dứt biểu hiện chảy máu mũi.
  + Còn với những căn nguyên đến từ bệnh bên trong cơ thể phải nên áp dụng quá trình điều trị phối hợp với chuyên khoa đấy, cho nên vấn đề kiểm tra là việc quan trọng.
  + Hiện nay biện pháp điều trị xuất huyết mũi được sử dụng nhiều ở tại một số địa chỉ tai mũi họng tin cậy ở hà nội đấy là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma ở nhiệt độ thấp công dụng đến chỗ xuất huyết hỗ trợ bệnh nhân có khả năng cầm máu trong 1 lần, không gây nên bất kể hệ lụy gì và phát sinh tình trạng mỏi mệt vì việc mất máu.
  + Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ chính là phương pháp hỗ trợ đẩy lùi dấu hiệu xuất huyết mũi một bên mũi hiệu quả, hạn chế những tổn thương tới tổ chức hệ hô hấp cùng với lỗ mũi, không cần mổ, không gây đau đớn, không có công dụng khác.
  + Giải pháp đó có thể xâm nhập tới chỗ tuyến của khoang mũi hẹp, chỗ dẫn đến xuất huyết mũi , tiến hành cầm máu nhanh chóng, đem lại hữu hiệu cao, an toàn cho người bệnh.
  Khuyến cáo: khi có hiện tượng chảy máu mũi một bên mũi hoặc cả hai bên đặc biệt là xuất huyết mũi thường xuyên phải nhanh chóng đến bệnh viện chuyên môn để kiểm tra và điều trị càng nhanh càng tốt bởi do rất có thể chúng ta đang mắc phải 1 căn bệnh nguy hại, ác tính không ngờ nào đó.
   

  Bình Luận Bằng Facebook